Grass Fed VS Grain Fed

Last updated: 2020-09-18  |  13635 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Grass Fed VS Grain Fed

Grass Fed VS Grain Fed

คำว่า Grass Fed กับ Grain Fed หากจะอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุดก็คือ คำเรียกที่ใช้ในการแบ่งประเภทของการเลี้ยงวัว

Grass fed ก็คือวัวที่เลี้ยงในทุ่งหญ้า โดยปล่อยให้มันหากินหญ้าตามธรรมชาติ ทำให้วัวพวกนี้ได้สารอาหารที่หลากหลาย เนื้อสัมผัสของเนื้อ Grass fed ก็จะเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกอยู่ไม่เยอะมากเท่ากับเนื้อ Grain Fed เนื้อจากวัวได้เดินออกกำลังกายตลอด

จุดเด่นๆของเนื้อ Grass Fed เลยคือ เนื้อจะค่อนข้างมีสีที่เข้มแดงจัด รสชาติของเนื้อนั้นจะมีรสชาติที่เข้มข้นมากๆ ไขมันของวัว Grass Fed จะออกเป็นสีเหลืองนวล ถึงไขมันไม่เยอะแต่ต้องบอกว่ามัน Full of favors จริงๆซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อ Grass Fed เลย ไม่เพียงแค่นั้นเนื้อของวัว Grass Fed ยังอุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมันเป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว ซึ่งจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ด้วย (อย่างไรก็ตามหากทานมากไปก็ไม่ดีนะครับไขมันขึ้นชื่อว่าเป็นไขมันทานตาพอดีครับ)
Grass Fed

                 เลี้ยงตามธรรมชาติ ทานอาหารหลากหลาย

                 เนื้อสีแดงเข้ม ไขมันออกสีเหลืองนวลๆ

                 ไขมันแทรกไม่แยอะมาก

                 รสชาติเข้มข้น Full of favors

Grain Fed คือวัวที่ถูกเลี้ยงในคอกปิด และเลี้ยงดูโดยการให้ธัญพืช เช่น หญ้าและข้าวโพดเป็นอาหารหลัก ในประเภทวัว Grain Fed จะมีระยะเวลาที่ขุนวัวโดยประมาณแล้ว 100-180 วัน เพื่อทำให้วัวมีปริมาณไขมันแทรกในเนื้อเพิ่มมากขึ้น เราจึงสังเกตได้ว่าเนื้อวัว Grain Fed นั้นจะมีปริมาณไขมันแทรกอยู่ค่อนข้างเยอะกว่าแบบ Grass Fed ข้อสังเกตอีกอย่างก็คือสีของไขมัน ไขมันของวัว Grain Fed จะเป็นสีขาว ซึ่งสีไขมันสีขาวนี้เกิดจากการเลี้ยงดูและการกินอาหารของวัว ดูสินค้าคลิ๊กเลย
Grain Fed

                  เลี้ยงในคอกปิด และถูกขุนขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง

                  เนื้อสีแดงสด ไขมันสีขาวสะอาด

                  ไขมันแทรกเยอะมาก เป็นลวดลายหินอ่อนสวยงาม

                  เนื้อนุ่ม รสชาติดีหากจะเลือกเนื้อแบบใดไปขายในร้านของท่านนั้น ควรจะต้องขึ้นอยู่กับฐานลูกค้าในพื้นที่นั้นๆด้วย เช่น หากฐานลูกค้าเราเป็น วัยรุ่น วัยทำงานแล้วส่วนใหญ่ที่เจอคือจะชอบกินเนื้อวัว Grain Fed มากกว่า เนื่องจากเนื้อมีปริมาณไขมันที่ค่อนข้างเยอะ และมีกลิ่นเนื้อที่ไม่จัดจ้านเกินไป (คนไทยบางคนไม่ชอบเนื้อที่มีกลิ่นแรงเกินไป เช่นเนื้อแกะ) ส่วนหากเป็นกลุ่มลูกค้าวัยที่มีครอบครัวแล้ว หรือสายเนื้อจะชอบทานแบบ Grass Fed เนื่องจากมีปริมาณไขมันไม่เยอะจนเกินไป อีกทั้งยังมีกลิ่นของไขมันและเนื้อที่เข้มข้น จึงเป็นที่ถูกปากมากๆของฐานลูกค้ากลุ่มนี้ ดูสินค้าคลิ๊กเลย


อย่างไรก็ตามจะชอบ Grass Fed หรือ Grain Fed ก็เป็นความชอบของแต่ละคนอยู่ดี หากจะให้ผมแนะนำก็คือลองขายเนื้อแบบที่ตัวเองชอบจริงๆ ถ้าการขายมาจากความชอบ ความคลั่งไคล้เนื้อวัว ของตัวเจ้าของเองแล้วไม่ว่าเนื้ออะไรผมว่าลูกค้าก็ชอบตามคุณแน่นอน

Powered by MakeWebEasy.com